บริษัท ในเครือ
    บริษัทยูนิเวอร์แซล ทรานสปอร์ต แอนด์ ลอจิสติคส์ จำกัด
    บริษัทยูนิเวอร์แซล เอ็กซ์เพรส ทรานสปอร์ต จำกัด
    บริษัทอินเตอร์ เซอร์วิส ทรานสปอร์ต จำกัด 
 
 
  ประเภทธุรกิจหลัก
 
  ประวัติความเป็นมา
 

ห้างหุ้นส่วนสามัญนิติบุคคล ส. นิยม ทรานสปอร์ต ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2516 ตั้งอยู่ บริเวณสวนหลวง (สนามศุภชลาศัย) เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เริ่มแรกเปิดดำเนินการขนส่งในพื้นที่ขอบเขต จำกัด เป็นขนส่งขนาดย่อย ครอบคลุมพื้นที่ภาคกลาง 4 จังหวัดเท่านั้น ในช่วงนั้น เศรษฐกิจของประเทศมีอัตราการขยายตัวค่อนข้างสูงส่งผลให้กิจการเจริญเติบโต อย่างต่อเนื่อง มีลูกค้ามาใช้บริการด้านขนส่งจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ จึงเริ่มเกิดปัญหาที่จอดรถไม่เพียงพอ ทางห้างฯ จึงได้ย้ายที่ทำการไปยังถนนพระราม 3 เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ และท้ายที่สุดย้ายมา ณ ที่ทำการปัจจุบัน ซอยบุญมีทรัพย์ 3 เขตบางพลี สมุทรปราการ กิจการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องมีลูกค้าเพิ่มกว่า 100 บริษัท จึงขยายกิจการโดยก่อตั้งบริษัทในเครือขึ้นอีก 33 แห่ง คือ บริษัท ยูนิเวอร์แซล เอ็กซ์เพรส ทรานสปอร์ต, บริษัท ยูนิเวอร์แซล ทรานสปอร์ต แอนด์ ลอจิสติคส์ติคส์ และบริษัท อินเตอร์เซอร์วิส ทรานสปอร์ต

เพื่อรองรับการขยายตัวดังกล่าว ให้บริการขนส่งครอบคลุมพื้นที่ทุกจังหวัดทั่วประเทศ ด้วยนโยบายการจัดส่งที่มุ่งเน้นในด้านความรวดเร็ว ตรงต่อเวลา สินค้าถูกต้องตามจำนวน ประเภทสินค้า และร้านค้า สินค้าไม่เสียหาย บริการด้วยความสุภาพ คืนเอกสารเซ็นรับด้วยความถูกต้องรวดเร็ว สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็วตามนโยบายลูกค้า

   
 
 

ประสบการณ์ ด้านธุรกิจขนส่งกว่า 40 ปีที่ผ่านมานี้เอง ที่ส่งผลให้บริษัทในเครือทั้ง 3 บริษัท ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าที่เลือกใช้บริการมากกว่า 200 บริษัท ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค เครื่องใช้ไฟฟ้า ยาเวชภัณฑ์-ยาแช่เย็น-อุปกรณ์การแพทย์-เครื่องสำอาง เครื่องดื่มสำเร็จรูป สุรา-ไวน์ ฟิล์มและอุปกรณ์ถ่ายภาพ ยางรถยนต์ และอะไหล่รถ เสื้อผ้าสำเร็จรูป-รองเท้า-อุปกรณ์กีฬา วัสดุก่อสร้าง ปัจจุบัน บริษัทยูนิเวอร์แซลฯ และบริษัทฯ ในเครือมีรถขนส่งสินค้ารวมกว่า 2,000 คัน แยกประเภทการใช้งานตามความเหมาะสมของสินค้า ดังนี้

 
    รถปิคอัพแบบคอก แบบมีหลังคา แบบตู้ทึบอุณหภูมิปกติและแบบควบคุมอุณหภูมิ  
 
    รถ 6 ล้อแบบคอก แบบมีหลังคา แบบตู้ทึบอุณหภูมิปกติและแบบควบคุมอุณหภูมิ  
 
    รถ 10 ล้อแบบคอก แบบมีหลังคา แบบตู้ทึบอุณหภูมิปกติและแบบควบคุมอุณหภูมิ  
 
    รถคอนเทรลเนอร์

 

กลุ่มบริษัทในเครือบริษัท ยูนิเวอร์แซล เอ็กซ์เพรส ทรานสปอร์ต จำกัด รับบริการขนส่งสินค้าทั่วประเทศ ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑลและต่างจังหวัดทั่วทุกอำเภอ

 

 
 
 
สำนักงานบริหารงานกลาง 90/30-31 ม. 20 ซ. บุญมีทรัพย์ 3 ถ. บางพลี – ตำหรุ ต. บางพลีใหญ่ อ. บางพลี จ. สมุทรปราการ 10540 Tel: (66)2 382 5040-4 Fax: (66)2 3825045 E-mail: ugroup@uettransport.com